Một nhà nuôi yến thành công cần đạt các tiêu chí về môi trường và thiết kế phù hợp mới tiêu chuẩn và đặc tính của loài chim yến. Yếu tố độ ẩm là 1 trong 5 yếu tố quyết định sự thành công của nhà yến. Độ ẩm có tác động trực tiếp đến việc phát triển bầy đàn chim yến, chất lượng và hình dáng của tổ yến.

Vì thời tiết mỗi vùng khác nhau và thay đổi tùy theo từng mùa, từng vùng khí hậu nên việc chúng ta phải nắm rõ về cách tạo ẩm trong nhà yến theo vị trí và từng thời điểm khác nhau  là việc hết sức cần thiết. Vậy nên việc dùng máy phun sương tạo ẩm để giúp chim yến phát triển tốt là điều hết sức cần thiết.

máy tạo ẩm nhà yến
máy tạo ẩm nhà yến

Tạo độ ẩm cho nhà yến là gì?

Là tạo độ ẩm, nhiệt độ bên trong nhà yến, tạo đồ ẩm phù hợp với đặc tính sinh sống của chim yến và duy trì độ ẩm bên trong nhà yến cũng như trong cơ thể của chim yến giúp chim yến tạo tổ tốt hơn.

Bởi vì chim yến là loài chim có tập tính sống trong tự nhiên, nên môi trường của chim yến tiếp xúc là không khí và độ ẩm trong thiên nhiên tạo nên. Vì vậy dùng máy tạo ẩm cho nhà yến là một việc rất cần thiết và quan trọng trong việc giữ chim yến ở lại và sinh sản.

Theo nghiên cứu khoa học về ngành yến thì nhiệt độ môi trường tốt nhất đối với chim yến ở và làm tổ là 27-32 độ C độ ẩm phù hợp khoảng 80-90% (80RH-90RH) tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường. Tức là nhiệt độ môi trường trong nhà yến không quá 5 độ C và 20% độ ẩm.

Máy phun sương tạo độ ẩm cho yến là gì?

Máy phun sương tạo ẩm hoạt động trên nguyên tắc: Khi được kết nối vào nguồn điện, máy bơm tăng áp phun sương sẽ hoạt động và tiến hành hút nước và tạo áp lực sau đó đẩy nước qua hệ thống dây dẫn đến các béc phun sương mini

Các béc phun này có kích thước lỗ phun rất nhỏ nên nước được phun qua đây sẽ tạo thành các hạt sương với kích thước khá nhỏ chỉ từ 0,1mm đến 0,8mm.

Các hạt sương này sẽ được hấp thụ vào không khí làm mát, tạo ẩm, dập bụi một cách hiệu quả.

Tìm hiểu công dụng của hệ thống tạo ẩm phun sương
Tìm hiểu công dụng của hệ thống tạo ẩm phun sương

Tại sao phải sử dụng máy phun sương tạo ẩm cho nhà yến?

Độ ẩm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc nuôi yến có thành công không.

Chim yến là một loài chim với tập tính sống chủ yếu theo tự nhiên, nếu muốn nuôi chim yến hiệu quả chúng ta phải duy trì độ ẩm và nhiệt độ tương thích với môi trường tự nhiên để tạo cảm giác như nó đang sống trong môi trường thiên nhiên.

Trong độ tuổi sinh sản chim yến rất cần độ ẩm trong việc ấp trứng, làm tổ, chăm sóc và nuôi dưỡng những chú chim non. Quá trình sinh sản ở chim yến xảy ra liên tục nên việc duy trì độ ẩm cuxg diễn ra liên tục bất kể ngày hay đêm.

Đặc biệt trong một ngày thì nhiệt độ cũng sẽ có sự thay đổi vào ban ngày và ban đêm.

Nhưng với thời tiết và nhiệt độ khác nhau của mỗi vùng miền thì nhiệt độ và độ ẩm trong nhà yến sẽ có sự thay đổi. Giải pháp tốt nhất để giữ chim yến k di cư khỏi nơi khác thì chúng ta có thể sử dụng máy phun sương tạo ẩm cho nhà yến. Nếu thời tiết quá nắng nóng sẽ làm giảm độ ẩm trong nhà yến, lúc đó chúng ta sẽ sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm để tạo nên một không khí vô cùng mát mẻ cho yến.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY ALASKA VIỆT NAM 

HOTLINE: 0984235886

Đ/C: 1/7B, tổ 29, kp5, p.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM

Email: alaska.info.vn@gmail.com