Hệ thống phun sương công nghiệp là một thiết bị dựa theo nguyên lý kết hợp giữa nước và điện năng để tạo ra sương mù có khả năng làm mát cho diện tích rộng như nhà xưởng hay không gian ngoài trời trong khi đó chi phí đầu tư và vận hành lại tiết kiệm nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Vậy cụ thể cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương công nghiệp là gì? Chúng có những ưu điểm và lợi ích như thế nào? Chúng ta hãy cùng Alaska việt nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát trong nhà kho
Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát trong nhà kho

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương công nghiệp

Một hệ thống phun sương công nghiệp cơ bản sẽ bao gồm những bộ phận linh kiện sau:

 • Máy bơm phun sương: hoạt động của toàn bộ hệ thống phun sương công nghiệp sẽ phụ thuộc vào công suất của máy bơm phun sương.
 • Béc phun sương: trong hệ thống phun sương công nghiệp, béc phun sương là một trong những linh kiện vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Mật độ và kích thước của hạt sương phun ra ngoài môi trường sẽ được quyết định bởi béc phun sương.
 • Dây PE phun sương: dây PE phun sương chịu trách nhiệm dẫn nước từ đầu nguồn máy bơm đến các béc phun sương. Ngoài chất liệu PE, dây dẫn phun sương còn được làm bằng đồng cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.
 • Bình lọc nước: đây là một bộ phận có tác dụng lọc cặn, bụi bẩn từ trong nguồn nước để đảm bảo hoạt động của dây dẫn cũng như béc phun sương được trơn tru.
Hệ thống phun sương công nghiệp ứng dụng trong nhà máy dệt
Hệ thống phun sương công nghiệp ứng dụng trong nhà máy dệt

Cũng giống như các hệ thống phun sương thông thường khác hệ thống phun sương công nghiệp hoạt động dựa theo nguyên lý: máy bơm phun sương sẽ hút nước từ đầu nguồn, sau khi nước được lọc qua bình lọc nước sẽ đi qua các dây dẫn để đến các béc phun sương, sau đó nước sẽ qua các béc phun để phun vào không khí dưới dạng sương mù siêu mịn để làm mát. Nhờ vào áp lực của máy bơm phun sương mà nước được dẫn tới các đầu béc phun sương. Hiện nay có rất nhiều kích thước béc phun sương mà phổ biến nhất là béc phun sương số 1, béc phun sương số 2, béc phun sương số 3 và béc phun sương số 5 sẽ quyết định kích thước của hạt sương.

2. Ưu điểm của hệ thống phun sương công nghiệp

Hệ thống phun sương công nghiệp có rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng, không thể không kể tới:

 • Đóng vai trò lớn trong việc cải tạo không gian, khử mùi hôi cũng như mùi khó chịu tại khu công nghiệp, nhà máy.
 • Đem lại sự dịu mát cho không gian và tăng độ thoáng mát của không khí.
 • Có tác dụng giúp làm giảm nhiệt độ từ máy móc hay thiết bị phả ra, nhiệt độ môi trường được giảm nhanh tới 10 độ C. Ngoài ra độ ẩm trong không khí cũng được cải thiện đáng kể.
 • Hệ thống phun sương làm giảm bụi, dập bụi gây hại cho cơ thể con người hay bám trong các máy móc thiết bị dễ gây hỏng hóc thiết bị.
 • Tiêu thụ ít điện năng nên sẽ làm giảm chi phí hơn so với các thiết bị công suất cao như điều hòa nhiệt độ.
 • Ngoài ra, hệ thống có cách lắp đặt khá dễ dàng với chi phí bảo dưỡng vận hành thấp. Có thể dễ dàng lắp đặt tại các vị trí như trên mái nhà, trần nhà hay các khung cột nhà xưởng hoặc khu công nghiệp.
Hệ thống phun sương công nghiệp dập bụi công trình
Hệ thống phun sương công nghiệp dập bụi công trình

 

3. Lợi ích của hệ thống phun sương công nghiệp

Hệ thống phun sương công nghiệp được đánh giá là một thiết bị làm mát hiện đại và mạng lại hiệu quả cao trong doanh nghiệp, cụ thể như sau:

 • Làm mát hiệu quả: khi hệ thống hoạt động nhiệt độ môi trường sẽ được giảm nhanh từ 5 – 10 độ C, không khí tại nơi sản xuất được giảm nhanh chóng một cách tối ưu nhất. 
 • Tăng năng suất lao động: việc sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp sẽ mang tới một không gian làm việc mát mẻ, đảm bảo độ ẩm của môi trường sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc và đảm bảo hơn sức khỏe của người lao động. Từ đó sẽ góp phần nâng cao năng suất lao động của toàn bộ hệ thống.
 • Bảo quản sản phẩm: hệ thống phun sương công nghiệp sẽ giúp sản phẩm được bảo quản với nhiệt độ thích hợp, ngoài ra máy móc và các thiết bị cũng được bảo quản an toàn hơn.
 • Đề phòng hỏa hoạn: mặt khác hệ thống này còn góp phần phòng tránh hỏa hoạn hiệu quả trong thời gian nhiệt độ nắng nóng mùa cao điểm.
Hệ thống phun sương công nghiệp trong nhà xưởng
Hệ thống phun sương công nghiệp trong nhà xưởng

Nếu sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp kết hợp với quạt công nghiệp sẽ làm tăng diện tích làm mát cũng như hiệu quả của toàn bộ hệ thống.

Để lắp đặt được máy phun sương công nghiệp hiệu quả, có công suất phù hợp với diện tích và quy mô, người sử dụng cần lựa chọn máy phun sương cũng như những linh kiện thiết bị đi kèm một cách hợp lý. Tại Alaska việt nam, chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp chất lượng cao, uy tín nhất trên thị trường. Alaska việt nam cam kết khảo sát và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho tất cả khách hàng và chỉ cung cấp những sản phẩm có nguồn gốc giấy tờ rõ ràng với giá thành vô cùng hợp lý.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Công ty Máy phun sương ALASKA VIỆT NAM
?:131/5B ,Tô ký ,Tổ 29 KP5 ,Phường Tân Chánh Hiệp ,Quận 12 ,TP.HCM
?: Alaska.info.vn@gmail.com
? : 0984235886