Việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát càng trở nên phổ biến hơn trong mùa hè nóng bức, vì sẽ giúp giảm nóng nhanh, giảm bụi, cân bằng độ ẩm… do đó lắp đặt hệ thống phun sương chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho khách hàng. Với bài viết này Alaska việt nam mong sẽ giúp mọi người biết rõ hơn về quy trình để lắp đặt một hệ thống phun sương làm mát cơ bản nhất.

Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát cho các sự kiện ngoài trời
Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát cho các sự kiện ngoài trời

1. Cấu tạo của hệ thống phun sương làm mát

Hệ thống phun sương làm mát là sự kết hợp chặt chẽ giữa các bộ phận cấu thành nên máy, tạo nên lực nén tách nước ra thành dạng sương. Sau đó, phun sương dạng hạt nhỏ li ti ra ngoài môi trường. Những hạt sương nhỏ này có tác dụng hạ nhiệt độ môi trường xuống từ 5 đến 7 độ, đồng thời khiến độ ẩm được tăng cường.

Hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương làm mát đúng chuẩn cần phải chuẩn bị đầy đủ các linh kiện của một hệ thống phun sương hoàn chỉnh bao gồm:

– Máy bơm phun sương: máy bơm phun sương có tác dụng đưa nước tới vị trí các béc phun sương.

– Bộ chuyển nguồn adapter: là bộ sẽ chuyển đổi từ dòng điện xoay chiều sang điện một chiều để phù hợp với máy bơm phun sương.

– Bộ lọc: bộ lọc là linh kiện quan trọng trong hệ thống phun sương, bộ lọc giúp cho các béc phun sương không bị tắc do nguồn nước bị bẩn, cặn.

– Béc phun sương: là linh kiện quan trọng nhất trong hệ thống phun sương, việc lựa chọn loại béc phun sương sẽ quyết định đến kích thước và mật độ hạt sương.

– Dây dẫn: dây dẫn giúp dẫn nước từ máy bơm phun sương đến béc phun sương, kích thước dây dẫn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mọi người.

– Van điện từ: van điện từ là thiết bị giúp ngăn nước hồi lưu ngược về máy bơm khi máy bơm phun sương không hoạt động.

– Phụ kiện nối nhanh: phụ kiện nối nhanh gồm T nối nhanh và co nối nhanh,nối nhanh 4 hướng. Phụ kiện nối nhanh trong hệ thống phun sương giúp rẽ nhánh cho hệ thống phun sương.

– Hệ thống phun sương còn có thể kết hợp với các bộ điều khiển tự động bằng wifi hoặc bộ hẹn giờ giúp tối ưu hóa thời gian.

Hệ thống phun sương làm mát tạo cảnh quan ngoài trời
Hệ thống phun sương làm mát tạo cảnh quan ngoài trời

– Ngoài ra để lắp đặt một hệ thống phun sương còn nhiều vật tư khác như dây rút giúp cố định dây dẫn và béc phun sương, tacke vít để cố định bộ lọc….

2. Hướng dẫn lắp đặt hệ thống phun sương làm mát

Tùy thuộc vào diện tích cần lắp đặt hệ thống phun sương mà chúng ta lựa chọn số béc phun sương, lựa chọn máy bơm phun sương và số mét dây dẫn cho phù hợp với nhu cầu cụ thể. Cùng xem sơ đồ cấu tạo của một hệ thống phun sương cơ bản.

Cách lắp đặt hệ thống phun sương làm mát

– Bước 1: Chọn nguồn nước chính.

Việc chọn nguồn nước rất quan trọng, nó giúp cho hệ thống phun sương hoạt động tốt hơn, béc phun sương không bị tắt nghẽn do bụi bẩn và rác.

– Bước 2: Kết nối bộ lọc với nguồn nước:

Sau khi mọi người đã chọn được nguồn nước chính chúng ta tiến hành kết nối hệ thống lọc để giúp cho hệ thống phun sương làm mát được hoạt động tốt hơn. Thông thường bộ lọc được kết nối phía sau một van khóa nước để đảm bảo vận hành và bộ lọc được kết nối bằng bộ nối ren ngoài 21 PVC và đầu ra sẽ được kết nối bằng một đầu chuyển ren ngoài 21 ra 8mm bằng đồng.

– Bước 3. Lắp đặt van điện từ (khóa nước điện):

Đầu tiên chúng ta sẽ lắp đặt 2 đầu chuyển đổi ren ngoài ra ống 8mm, sau đó chúng ta kết nối một đầu van điện từ với bộ lọc và đầu còn lại kết nối với máy bơm phun sương.

– Bước 4: Đấu nối máy bơm phun sương:

Thông thường máy bơm phun sương làm mát sẽ có kết nối đang ren trong, nên trước khi kết nối chúng ta cần lắp bộ chuyển đổi ren ngoài 21 ra 8mm cho 2 đầu của máy bơm phun sương làm mát. Sau đó kết nối đầu vào của máy bơm với van điện từ, đầu ra chúng ta sẽ kết nối với dây dẫn có gắn béc phun sương làm mát.

– Bước 5: Kết nối béc phun sương.

Sau khi lựa chọn béc phun sương làm mát phù hợp với nhu cầu sử dụng, mọi người sẽ bắt đầu kết nối béc, mọi người tùy vào độ phủ và nhu cầu mà lựa chọn chiều dài của dây dẫn sau đó kết nối với béc phun sương bằng cách đẩy thẳng dây dẫn 8mm vào trong để ngang của béc phun sương làm mát.

– Bước 6: Kiểm tra và kết thúc việc lắp đặt.

Đấu nối nguồn điện và tiến hành kiểm tra xem có vị trí nào bị rỉ nước không, nếu không thì chúng ta đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát tại nhà.

Sơ đồ cấu tạo của máy phun sương làm mát
Sơ đồ cấu tạo của máy phun sương làm mát

3. Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương làm mát

Các bước trong hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương làm mát khá đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo việc lắp đặt hệ thống phun sương đúng chuẩn và an toàn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Trong quá trình lắp đặt máy phun sương, bạn cần chú ý cố định chặt vị trí các đầu phun. Đặc biệt, nên dùng băng keo quấn chặt nhiều vòng các khớp nối giữa máy bơm phun sương và bình lọc phun sương để tránh tình trạng rò rỉ nước.
  • Đối với máy bơm phun sương: Nên chọn máy bơm có công suất đúng với số lượng béc phun để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm nhất.
  • Đối với béc phun sương: Chọn mua béc phun sương phù hợp với không gian và mục đích lắp đặt máy phun sương. Đồng thời, phân bố khoảng cách giữa các béc phun sao cho hợp lý để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Trong quá trình sử dụng, nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các béc phun và đầu phun sương.

 

  • Nên đặt máy phun sương ở vị trí khô ráo, thoáng mát và tránh tình trạng nắng mưa trực tiếp để đảm bảo tuổi thọ hoạt động của máy.
  • Đối với dòng máy phun sương hộp thì không nên đặt quá cao để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng hút nước của máy.

Qua bài viết này, hy vọng việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát sẽ không còn là vấn đề khó khăn với bạn. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin liên hệ theo số hotline  0903.709.707 để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Mọi nhu cầu tìm hiểu và mua hàng, xin liên hệ:

Công ty Máy phun sương ALASKA VIỆT NAM
?:131/5B ,Tô ký ,Tổ 29 KP5 ,Phường Tân Chánh Hiệp ,Quận 12 ,TP.HCM
?: Alaska.info.vn@gmail.com
? : 0984235886