Như chúng ta đều biết, nhà xưởng hay các xí nghiệp là những nơi cực kỳ cần làm mát để đảm bảo sự vận hành ổn định cho cả máy móc và công nhân. Nhưng bạn đã biết và hiểu rõ quy trình lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng? Khi lắp đặt và sử dụng hệ thống phun sương làm mát thì cần lưu ý những điều gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những lưu ý cần thiết khi lắp đặt hệ thống phun sương và cách sử dụng, bảo quản sao cho tốt và đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng.

Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát trong nhà xưởng
Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát trong nhà xưởng

 

1. Thiết kế và quy trình lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Để có một hệ thống phun sương làm mát hiệu quả cho diện tích cần sử dụng thì việc thiết kế và tìm hiểu nhu cầu sử dụng là đều cần thiết để có thể hợp lý hóa về giá thành. Việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát bất cứ nơi nào điều cần có bản thiết kế và sơ đồ hệ thống phun sương trước khi đi vào thi công dự án để đem lại hiệu quả cao.

Máy phun sương ứng dụng trong nhà máy sản xuất làm mát
Máy phun sương ứng dụng trong nhà máy sản xuất làm mát

Thành phần tham khảo cho cấu tạo trong hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng như sau:

Máy bơm chuyên dụng cho hệ thống phun sương

Dàn béc phun

Dây dẫn hơi nước

Cục lọc nước

Bộ đổi nguồn điện cho hệ thống

Đầu phun sương giữa

Dàn đầu phun sương cuối

Quy trình lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng được thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Khảo sát vị trí thi công

Tiến hành đo đạc và lựa chọn chuẩn bị đày đủ các loại thiết bị cần thiết.

Trước khi thi công máy cần định vị vị trí đầu phun của hệ thống cho thích hợp theo đúng kỹ thuật và mong muốn của khách hàng.

  • Bước 2: Lắp hệ thống phun sương

Khai thác đầu nối có ngàm chuyên dụng để nối gắn béc đúng và chắc chắn.

Cố định đường ống cho thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao nhất.

  • Bước 3: Gắn Béc Phun

Sau khi đã cố định được vị trí dây, đường ống nước thì có thể gắn béc phun vào hệ thống. Và nhớ vệ sinh đường ống trước khi gắn béc nhé.

Tiến hành gắn béc phun vào nối, ở cuối đường ống vận hành béc cuối để khép kín hệ thống.

  • Bước 4: Lắp máy bơm sương

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên, chúng ta bắt đầu lắp máy phun sương vào hệ thống. Cấp nước cho hệ thống, đồng thời khắc phục nước cho sạch. Tránh tình trạng nghẹt béc do nước bị dơ.

  • Bước 5: Cấp nguồn điện

Một bộ nguồn được sử dụng để máy hoạt động sẽ được lắp ngay sau đó. Cuối cùng, những kỹ thuật viên sẽ vận hành thử và kiểm tra toàn bộ hệ thống.

2. Những lưu ý cần biết về hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

  • Độ cao lắp đặt: Độ cao lắp phun sương trong nhà xưởng càng cao càng tốt, tuy nhiên tránh lắp phun sương cao hơn hệ thống dây điện, thiết bị điện vì có thể gây ẩm ướt và làm hỏng thiết bị. Với nguyên lý hơi nóng bay lên và hơi lạnh hạ thấp xuống, khi lắp hệ thống phun sương trên cao toàn bộ hơi nước được phun ra sẽ có khả năng bay hơi hoàn toàn lúc đó hiệu quả giải nhiệt sẽ là cao nhất, nếu lắp thấp sẽ có khả năng sương mù phun ra không bốc hơi hết sẽ rơi xuống và làm ướt sàn.
  • Độ thoáng gió: Cũng giống như với độ cao lắp đặt, khu vực lắp đặt càng thoáng gió bao nhiêu khả năng bốc hơi và thu nhiệt càng cao thì hiệu quả càng cao. Với tiêu chí này nên khi lắp đặt phun sương kết hợp với quạt sẽ tạo ra hiệu quả rất tốt. Mật độ bố trí béc phun và lựa chọn kích thước đầu phun: Tùy từng yêu cầu làm mát và vị trí làm mát cũng như độ cao, độ thoáng gió khác nhau mà ta tính toán lựa chọn kích thước đầu phun phù hợp cũng như lắp đặt các đầu phun sao cho hợp lý.
Hệ thống phun sương làm mát trong nhà xưởng
Hệ thống phun sương làm mát trong nhà xưởng

Lưu ý khi sử dụng hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

  • Kiểm tra nguồn nước và mở van trước khi khởi động hệ thống. Vì hệ thống phun sương này trực tiếp trong môi trường cho người lao động nên trước khi vận hành hệ thống, bạn nên mở xả trước ống nước khoảng 2-3 phút cho hết cặn bẩn trong ống trước khi gắn béc phun vào.
  • Sau khi sử dụng xong, tắt máy trước và khóa van nước sau để đảm bảo máy hoạt động được hiệu quả và lâu bền.
  • Lưu ý khi bảo quản hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng. Bảo quản là một vấn đề hết sức quan trọng khi hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng phải hoạt động liên tục nhiều giờ liền. Phần vòi phun có đường kính rất nhỏ, vì thế cần có các dụng cụ chuyên dụng và người có chuyên môn vệ sinh đúng theo định kỳ.

3. Giá của hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Tùy thuộc vào diện tích cần lắp đặt cũng như hệ thống nước nơi cần lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng thì mới tính toán được chi phí cho việc lắp đặt. Thông thường trước khi lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng chúng tôi sẽ khảo sát trước để tính toán vật liệu cũng như công suất máy bơm phù hợp rồi mới lắp đặt. Chính vì vậy để xác định được mức giá chính xác nhất cho hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng, vui lòng liên hệ trước để chúng tôi hỗ trợ khảo sát tận nơi miễn phí.

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt và sử dụng hệ thống phun sương nhà xưởng mà bạn nên biết. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm khác, các phương pháp khác để làm mát nhà xưởng hãy liên hệ chúng tôi 24/24 nhé hotline 0984235886 hoặc truy cập trang web: http://alaska.info.vn/ để biết thêm chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Máy phun sương ALASKA VIỆT NAM
?:131/5B ,Tô ký ,Tổ 29 KP5 ,Phường Tân Chánh Hiệp ,Quận 12 ,TP.HCM
?: Alaska.info.vn@gmail.com
? : 0984235886