Hệ thống phun sương tự động đã không còn xa lạ với con người chúng ta trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay nữa. Việc thiết kế hệ thống phun sương tự động có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì độ ẩm và kiểm soát nhiệt độ không khí. Hãy cùng Alaska việt nam  tìm hiểu cách thiết kế hệ thống phun sương tự động qua bài viết sau đây nhé.

Cấu tạo hệ thống phun sương tự động
Cấu tạo hệ thống phun sương tự động

Thiết kế hệ thống phun sương tự động đơn giản bao gồm các bước cơ bản sau

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, khảo sát, đo đạc vị trí

– Mục đích sử dụng như: lắp đặt hệ thống phun sương tự động cho không gian nhà, tiểu cảnh, vườn rau sạch thông minh; phun sương làm mát quán ăn, quán cafe, nhà hàng; hoặc lắp đặt để chăm sóc cây cối tại nhà màng, trang trại chăn nuôi,….

– Xác định vị trí địa lý, địa hình, khí hậu, nguồn nước, …

Từ đó nhanh chóng tổng hợp thông tin và tư vấn cho bạn hệ thống phun sương tự động phù hợp nhất.

Bước 2: Lập bản vẽ thiết kế hệ thống phun sương tự động và tính toán các thông số

Thiết kế “bộ khung” của hệ thống phun sương tự động là rất quan trọng. Bởi vì nếu thiết kế chính xác thì áp suất trong toàn bộ hệ thống sẽ được cân bằng. Lưu lượng nước phân tán đều nhau. Ngược lại thì sẽ làm đầu ra không đều, chỗ sẽ ít nước, chỗ sẽ nhiều nước, hoặc là không có nước.

Hệ thống phun sương tự động ứng dụng tưới trong nông nghiệp
Hệ thống phun sương tự động ứng dụng tưới trong nông nghiệp

Bước 3: Lên bảng chiết tính vật liệu, nhân công. Xác định tổng giá trị đầu tư cho công trình thiết kế hệ thống phun sương tự động.

Dựa theo bản vẽ đã thiết kế ở bước 2, sử dụng các thiết bị phù hợp với bản vẽ như công suất máy phun sương, bộ điều khiển, bộ lọc, đồng hồ áp cần thiết, lựa chọn béc phun, dây dẫn và phụ kiện khác… Từ đó lên được kinh phí tối thiểu cần thiết dự trù cho công trình lắp đặt hệ thống phun sương tự động

Bước 4: Thi công công trình theo thiết kế hệ thống phun sương tự động và bố trí các thiết bị.

Sau khi duyệt bản vẽ và dự trù kinh phí, sẽ tiến hành thi công hệ thống phun sương tự động theo đúng quy trình lắp đặt.

Bước 5: Hướng dẫn chi tiết cách vận hành, sử dụng và bảo dưỡng, bảo hành

Khi bàn giao và chuyển giao công nghệ, Alaska việt nam tiến hành cung cấp các tài liệu cần thiết và hướng dẫn cách vận hành và sử dụng giúp cho hệ thống phun sương tự động luôn được vận hành một cách tốt nhất, có tuổi thọ cao nhất.

Hệ thống phun sương tự động ứng dụng trong trồng rau
Hệ thống phun sương tự động ứng dụng trong trồng rau

Kinh nghiệm khi thiết kế hệ thống phun sương tự động

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị lắp đặt thi công

Một hệ thống phun sương tự động gồm các thiết bị sau:

 • Máy bơm nước (tăng áp): giúp tăng và ổn định áp lực của nguồn nước.
 • Máy lọc nước: Dùng để lọc tạp chất, rong rêu, cặn bẩn, nâng cao chất lượng nước tưới.
 • Hệ thống tự động: gồm có bộ cảm biến ẩm hoặc cảm biến mưa, đồng hồ áp, bộ điều khiển. Nhiệm vụ của nó là dựa vào sự thay đổi của môi trường và sự điều khiển của con người để lên lịch phù hợp.
 • Đồng hồ hẹn giờ /Timer: dùng để hẹn giờ bật / tắt.
 • Van điện từ: Dùng để đóng mở nước của hệ thống.
 • Ống dẫn nước PE: dẫn nước từ nguồn đến các vị trí cần tưới.
 • Đầu tưới nước/ béc phun sương: Có nhiều loại đầu tưới để bạn lựa chọn phù hợp với từng kiểu hệ thống tưới.
 • Các phụ kiện lắp nối như co nối ống, chốt bít ống, đục lỗ… phục vụ cho việc đấu nối và lắp đặt.

Lưu ý khi thiết kế hệ thống phun sương tự động

 • Xác định đúng mục đích để lựa chọn hình thức phun sương tự động phù hợp
 • Chọn lựa thiết bị tốt: Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn được thiết bị tốt mới có được hệ thống phun sương tự động có hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều loại béc phun sương khác nhau trên thị trường và tùy vào nhu cầu thực tế của mình để bạn chọn loại béc cho phù hợp như bec lớn, béc nhỏ; béc cho lưu lượng nhiều hay ít; béc tốt hay bình dân…
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp hệ thống phun sương tự động uy tín: Hệ thống phun sương tự động có hoạt động hiệu quả, năng suất hay không, ngoài việc phải lựa chọn được hình thức phun sương hợp lý và béc phun sương tốt còn phải phụ thuộc rất nhiều vào việc tính toán, thiết kế các chỉ số hoạt động của một hệ thống tự động.
 • Luôn trả giá thiết bị: Hiện nay có nhiều đơn vị không niêm yết giá cho sản phẩm và bán hàng theo cảm tính theo kiểu những ai không biết họ sẽ bán giá trên trời, còn những ai am hiểu về lĩnh vực này thì họ sẽ giảm bớt xuống. Chính vì thế, khi chọn các thiết bị cho việc thiết kế hệ thống phun sương tự động, bạn nên mặc cả giá dù là mua ở đâu để có được giá tốt nhất nhé.
 • Chế độ bảo hành của các sản phẩm: Hiện nay, các công ty cung cấp thiết bị phun sương tự động hầu hết đều có văn phòng đại diện ở các tỉnh thành trên cả nước. Và khi mua các thiết bị, các sản phẩm thì bạn nên hỏi thêm về chế độ bảo hành. Đồng thời yêu cầu người bán hàng cấp cho bạn phiếu bảo hành để khi sản phẩm bị lỗi, hư hỏng do nhà cung cấp thì bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành đầy đủ.
 • Ngoài ra, việc tìm hiểu các thông số kỹ thuật, cách sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các lỗi nhỏ của hệ thống phun sương tự động cũng vô cùng cần thiết.

Lý do nên lựa chọn Alaska việt nam để thiết kế hệ thống phun sương tự động

Với đội ngũ kỹ sư có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực thiết kế thi công lắp đặt hệ thống phun sương tự động; chúng tôi am hiểu từng địa hình, thời tiết, cũng như từng loại cây trồng, vật nuôi, cảnh quan từ đó tư vấn giúp bạn chọn được hệ thống phun sương tự động phù hợp nhất.

Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng: Cam kết cung cấp đầy đủ các thiết bị lắp đặt hệ thống phun sương tự động cho bạn với giá tốt và có xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đa dạng.

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng dịch vụ thiết kế thi công lắp đặt hệ thống phun sương tự động bạn không những sở hữu được một hệ thống phun sương phù hợp, chất lượng mà còn được tiết kiệm tối ưu chi phí từ chúng tôi bởi:

 • Tác phong chuyên nghiệp giảm thời gian thiết kế thi công
 • Tư vấn lựa chọn hệ thống phun sương tự động phù hợp ngay từ đầu
 • Cung cấp các thiết bị lắp đặt với mức giá tốt nhất
Hệ thống phun sương tự động ứng dụng trong nhà màng
Hệ thống phun sương tự động ứng dụng trong nhà màng

Dễ dàng sử dụng: Chúng tôi tiến hành lắp đặt đúng kỹ thuật, cũng như phù hợp với mục đích sử dụng giúp bạn dễ dàng sử dụng chăm sóc cây trồng, vật nuôi cũng như làm đẹp cảnh quan.

Nhận sự hỗ trợ 24/7: Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn trực tiếp trong quá trình thi công thiết kế. Đồng thời luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc băn khoăn trong suốt quá trình sử dụng.

Mọi nhu cầu tìm hiểu và mua hàng, xin liên hệ:

Công ty Máy phun sương ALASKA VIỆT NAM
🏛:131/5B ,Tô ký ,Tổ 29 KP5 ,Phường Tân Chánh Hiệp ,Quận 12 ,TP.HCM
📧: Alaska.info.vn@gmail.com
📞 : 0984235886