Hiện nay ngành kinh doanh yến sào đang là ngành nghề ưu chuộng. Việc kinh doanh yến sào đem lại rất nhiều lợi nhậu cho cách doanh nghiệp, tổ chức cá nhân. Cho nên việc nuôi chim yến khá quan trọng trong việc sản suất yến sào. Làm thế nào để xây dựng được một nhà yến có lẽ cũng là điều mà các nhà kinh doanh hoặc cá nhân đang có ý định bước chân vào ngành kinh doanh quan tâm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các thiết bị nhà nuôi yến dưới đây nhé.

Thanh gỗ làm nhà cho yến

Thanh gỗ là một thiết bị dùng để làm nhà cho yến, giúp chim yến có môi trường tốt, làm nơi cư trú cho chim yến, giúp chim yến làm tổ cho ra sản lượng trắng, sạch, đẹp.

Các loại gỗ chuyên sử dụng làm nhà yến

Gỗ Meranti Đỏ

Kích thước : bản gỗ đỏ 15 phân ( một khối đủ là 330m/ khối), chiều dài từ 2-4m. Phụ kiện kèm theo, giấy tờ xuất nhập khẩu chính ngạch gỗ meranti đỏ.

Tính chất của gỗ: được khai thác từ cây gỗ maranti tốt nhất. Nhà cung cấp dùng công nghệ tiên tiến để sấy khô, bào nhãn để cho ra những thanh gỗ tốt và đẹp.

Với loại gỗ meranti đỏ nó được cho là loại gỗ tốt nhất để làm nơi cư trú cũng như làm nơi cho chim yến tạo tổ tốt nhất.

Gỗ Meranti giá rẻ

gỗ meranti đỏ giá rẻ

Gỗ Bạch Đàn Indonesia.

Gỗ bạch đàn Indonesia giá rẻ

gỗ bạch đàn Indonesia giá rẻ

Kích thước: rộng 15cm, 20cm dày 2cm ( một khối đủ dài từ 2-4m ).

Tính chất của gỗ: được nhập khẩu từ Indonesia, được xử lí làm khô tốt, độ bền cao,khả năng chống mốc, chống thấm nước cao, mùi hương tự nhiên thích hợp cho chim yến làm tổ.

Gỗ Bạch Tùng 

Gỗ bạch tùng chất lượng giá rẻ

gỗ bạch tùng chất lượng giá rẻ

Kích thước: rộng 15cm, 20cm, dày 1.8cm (một khổ dài 2-4m), được xuất xứ từ Việt Nam.

Tính chất của gỗ: gỗ bạch tùng được sản xuất tại Việt Nam nên giá thành khá rẻ so với gỗ nhập, tuy nhiên gỗ vẫn mang lại chất lượng tốt trong quá trình sử dụng, khá chắc chắn, mùi hương dịu nhẹ thích hợp với tập tính của chim yến, tuy nhiên độ chống mốc chống ẩm không được cao.

Loại này thường được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên, được nhà cung cấp chọn lọc những cây tốt nhất, già nhất, được gia công, bào nhãn, xẻ rãnh theo kích thước dành cho nhà yến.

Để lự chọn cho mình được một loại gỗ phù hợp dùng cho nhà yến, chúng ta cần phải xác định các tiêu chí chất lượng, chắc chắn, độ chống ẩm mốc cao để không ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến, mùi hương phải phù hợp với tập tục của chim yến

Các loại loa gọi yến

Để thuận lợi trong việc kinh doanh nuôi yến chúng ta rất cần thiết bị gọi yến để kêu goi, dẫn dụ những con chim yến từ nơi khác về, việc kêu gọi những con chim yến khác về nhà rất có lợi cho chúng ta, giúp tăng số lượng chim yến, tăng sản lượng tổ yến, giúp chúng ta thu hoạch được nhiều yến sào. Một số loại loa gọi yến như

Loa phóng inox ngoài trời:

loa phóng 4 hướng cho nhà yến
loa phóng 4 hướng cho nhà yến

Loa phóng inox HP6000: loa phóng đơn, loa phóng 3 hướng, loa phóng 4 hướng. Mỗi loa đều có hướng khác nhau, đều được làm bằng inox,

Các loại loa phóng này đều có đặc điểm là dùng ở ngoài trời, đặt ngoài trời để thu hút chim yến về, mõi trên miệng loa đều thiết kế miếng lưới inox để chắn chim yến bay vào trong loa. Nhiệm vụ của thiết bị gọi yến này là phát ra âm thanh tiếng chim để gọi chim yến về nhà, thường được đặt ở ngoài trời hoặc ở cửa hang để thu hút chim yến.

Để yến có thể làm tổ nhanh và phát triển tốt nhất thì bạn cần phải có được thiết bị loa thực sự tôt với chất lượng âm thanh cao, chân thật nhất. Đối với loa ngoài trời, loa phóng ta có thể lựa chọn loa phóng đơn hoặc cây loa 4 hướng, đối với loa ru trong nhà thì có các sự lựa chọn như loa ru vuông, loa ru hình chữ nhật hay cũng có thể là cây loa lục giác,

Đối với việc kinh doanh nuôi yến thì việc sử dụng các vật tư và thiết bị nhà yến rất quan trọng, chúng ta nên tham khảo các srn phẩm chất lượng trên thị trường để tránh trường hợp mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

CÔNG TY MÁY PHUN SƯƠNG ALASKA VIỆT NAM 

Hot line: 0984235886 (zalo)

EMAIL:alska.info.vn@gmail.com

ĐỊA CHỈ: 131/5B tổ 29, khu phố 5, đường tô ký, phường tân chánh hiệp, quận 12, Hồ Chí Minh